6 điều ảnh hưởng khi xây dựng lăng mộ đá

6 điều ảnh hưởng khi xây dựng lăng mộ đá

- in Tin Tức Tổng Hợp
405
0

6 điều ảnh hưởng khi xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá từ lâu là sản phẩm tâm linh cho người đã khuất của người Việt, hình thành nên lĩnh vực xây dựng mẫu lăng mộ đá, chất liệu đa dạng, sản phẩm nổi tiếng có tại làng mỹ nghệ Ninh Vân. Bài viết này Quathatchat.com xin chia sẻ cho bạn một số tin tức hay về lăng mộ đá. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Thi công lăng mộ đá là thế nào?

Thi công khu lăng mộ là tập hợp tất cả các quá trình chế tác từ một khối đá tự nhiên thành sản phẩm tâm linh bền vững với hoa văn tinh tế qua bàn tay của người nghệ nhân lâu năm. Giờ đây sản phẩm lăng mộ đá được tiêu thụ nhiều hơn hẳn so với chất liệu gạch, xi măng.

Chất liệu làm mẫu lăng mộ

Hiện nay sử dụng chất liệu đá khối tự nhiên đem lại nhiều ưu điểm hơn chất liệu khác nên được ưu chuộng rộng rãi hơn.Có 3 chất liệu được làm nhiều nhất là đá xanh, đá Hoa Cương và đá trắng. Mỗi loại có đặc điểm và tính chất khác nhau nhưng vẫn có điểm chung là bền, không thấm nước, không ảnh hưởng bởi ngoại lực.

Những điều lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá

_Chất liệu: Thường khi làm mẫu khu lăng mộ thường thì chất liệu đá nguyên khối, những mẫu đá này được khai thác tại các tỉnh phía Bắc gồm 3 loại là đá xanh, đá trắng và Hoa Cương.

_Vị  trí: Nên đặt mộ ở những nơi có không gian rộng rãi, để đón tốt chảy về, có thể đặt mộ đá phía dưới là sông suối, tránh đặt ở nơi có nước ngầm chảy xuyên qua.

Phong thủy: Phong thủy là vấn đề không thể thiếu khi xây dựng lăng mộ đá, làm sao thi công lăng mộ cho hợp phong thủy sẽ giúp gia đình ăn lên làm ra.

Yếu tố nhận xét mẫu mộ đẹp

Không gian bên ngoài

Bên ngoài có mái che chắc chắn để tránh động vật đi làm lăng mộ, không làm tường đá quá cao như vậy sẽ cô lập.

Bên trong lăng mộ đá

Do mộ đá đẹp tạo thành nhờ sự kết hợp của nhiều hạ mục vào nhau nên cần lắp đặt sao cho cân đối để người ngoài nhìn vào thấy đẹp hơn. Lư hướng đá cần đặt giữa lăng mộ, lăng thờ nên đặt ở phần cuối.

Những yếu tố tác động đến quá trình thi công lăng mộ đá ở trên hi vọng sẽ giúp bạn nhiều điều hơn khi lựa chọn sản phẩm.

6 điều ảnh hưởng khi xây dựng lăng mộ đá
Rate this post

You may also like

Đầu số cũ 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 của MobiFone đổi thành gì?

Đầu số mới của MobiFone là gì? Theo