Các bước làm SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Các bước làm SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

- in Kiến Thức SEO
150
0

Các bước làm SEO cơ bản như thế nào?” là thắc mắc của rất nhiều người trong nghề hiện nay, đặc biệt là những người mới bắt đầu với SEO. Thông thường, những người mới “chân ướt chân ráo” vào nghề chưa nắm rõ được nghiệp vụ nên không biết bắt đầu từ đâu. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn “Các bước làm SEO cơ bản cho người mới bắt đầu”.

Bước 1: Nghiên cứu tâm lý và hành vi khách hàng, đối thủ

Nghiên cứu tâm lý và hành vi của khách hàng, đối thủ là một trong các bước làm SEO cơ bản. Bởi vì xác định đúng đối tượng mua hàng và cạnh tranh, bạn mới có những định hướng đúng đắn cho các bước SEO tiếp theo của mình.

Các bước làm seo cơ bản

Đối với khách hàng, bạn nên đặt ra các câu hỏi, tự tìm hiểu và trả lời các cầu hỏi này thì bạn phần nào đó đã vạch được “chân dung khách hàng” một cách rõ nét. Các câu hỏi bao gồm:

Lĩnh vực bạn nhắm đến những đối tượng nào? (tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp,…)

Khu vực cụ thể bạn đang nhắm đến là ở đâu? (Quận huyện, tỉnh thành, trong nước, nước ngoài, đa quốc gia?

Sau đó vạch ra những từ khoá mà bạn thấy hợp lý. Sau khi đã có từ khoá, bạn hãy thử search những từ khoá này trên Google, những website hiện từ khoá chính là đối thủ của bạn. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng công cụ để phân tích về các chỉ số của website tối thủ. Thể là bạn hoàn thành bước đầu tiên của các bước làm SEO cơ bản.

Bước 2: Lên kế hoạch từ khoá

Mục đích cuối cùng của nghề SEO chính là mong muốn từ khoá được lên top. Do đó việc lên kế hoạch từ khoá là một trong các bước làm SEO cơ bản quan trọng nhất.

Lúc mới bắt đầu, bạn nên sử dụng những sử dụng những từ khoá có phần độc đáo, độ cạnh tranh ít để dẽ dàng lên top và đạt thứ hạng cao nhằm kéo traffic về website của mình.

Làm seo, việc lên từ khóa rất quan trọng

Kế hoạch từ khoá phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Chỉ cần bạn SEO sai một từ khoá thôi thì việc sửa đổi rất tốn thời gian.

Bước 3: Tạo các bài viết có nội dung trọng tâm

Sau khi thiết lập được danh sách từ khoá, đây là lúc bạn tạo ra nội dung để truyền tải trọn vẹn nhất những hàm ý có trong từ khoá đó. Không nhất thiết mỗi bài viết một từ khoá, bạn có thể gộp những từ khoá có liên quan để tạo ra một bài viết duy nhất.

Trong các bước làm SEO cơ bản, làm content được nhiều người cho là dễ nhất. Nhưng thực sự, nếu làm content không đúng cách thì hiệu quả SEO sẽ gần như bằng không. Do đó các bạn cần lưu ý kỹ trong bước này.

Bước 4: Tối ưu hoá nội dung trên website nhằm đưa từ khoá lên top

Nội dung chính là “linh hồn” của SEO. Khi viết content bạn cần nắm vững nhưng lý thuyết, quy tắc tối ưu hoá để đảm bảo content là tối ưu.

Quá chú trọng vào từ khoá mà quên đi content vô cùng nguy hiểm đối với mỗi website. Thực tế cho thấy đã có hàng loạt những website chết vì nội dung quá yếu kém. Do đó, tại bước thứ 4 trong các bước làm SEO cơ bản này. Bạn cần nắm vững về các quy tắc độ nổi bật từ khoá, mật độ từ khoá, tần số từ khoá và độ tiệm cận từ khoá.

Bước 5: Quảng cáo bài viết qua nhiều kênh

Marketing bài viết lên các website, diễn đạt là một trong các bước làm SEO cơ bản quan trọng và không thể bỏ qua. Việc này giúp bạn nhận them nhiều traffic kéo về website, nhận thêm nhiều liên kết trỏ về gọi là backlink.

Bước 6: Tiến hành đánh giá và kiểm tra thứ hạng website

Nếu thứ hạng của website cao thì có thể nói đây là bước cuối cùng trong các bước làm SEO cơ bản. Tuy nhiên, nếu như bài viết chưa đạt được vị trí thứ hạng như mong muốn thì chúng ta cần phải làm lại từ bước 1. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tiến tục cập nhật thêm những nội dung mới và cố gắng duy trì lượng truy cập website tự nhiên.

Tham khảo một website chuẩn SEO sau đây : https://www.danhxengtructuyen.com/

Trên đây là các bước làm SEO cơ bản dành cho những người mới bắt đầu, giúp họ dần định hình được những công việc trong nghề SEO. Chúng tôi hi vọng bài viết này có ích với bạn và chúc bạn làm SEO hiệu quả!

Các bước làm SEO cơ bản cho người mới bắt đầu
Rate this post

You may also like

Những cách TRỊ MỤN hiệu quả ngay tại nhà chị em nên biết

MỤN kẻ thù số 1 đối với nhiều