Hướng dẫn đăng ký và cài đặt tên miền riêng vào Blogspot

Hướng dẫn đăng ký và cài đặt tên miền riêng vào Blogspot

- in Thủ Thuật
1403
0
cách cấu hình trỏ tên miền về Blogspot

Hướng dẫn cách cấu hình trỏ tên miền về Blogspot

Cách cấu hình trỏ tên miền về Blogspot. Kính gửi các bạn, hiện nay việc tạo hệ thống website vệ tinh phục vụ SEO đã không còn mới mẻ. Tuy nhiên với những bạn không có điều kiện hoặc mới ra trường. Thì việc mua một tên miền và một hosting cũng khá khó khăn. Chính vì vậy trong loạt bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài cách cài đặt một tên miền mới hoàn toàn vào Bloger để tiết kiệm chi phí mua hosting. Hãy cùng quathatchat.com theo dõi nhé.

Cách cấu hình trỏ miền riêng về Blogspot

Bước 01:  Đầu tiên các bạn cần đăng ký để chọn cho mình một tên miền đẹp. Nếu chọn mua tên miền mới các bạn có thể chọn tùy ý. Để chọn mua được tên miền chất lượng các bạn có thể tham khảo bài viết : Cách tìm kiếm domain chất lượng để làm PBN.

Sau khi đã có được domain các bạn hãy tạo cho mình một tài khoản blogspot nhé. Để đăng ký bạn có thể truy cập theo địa chỉ : https://www.blogger.com. 

Bước 02: Cấu hình trỏ tên miền về blogspot. Từ trang chủ quản lý của blogspot, chúng ta vào Cài đặt / Cơ bản...
Sau đó chúng ta click vào + Thiết lập Url của bên thứ 3 cho blog của bạn.

cách cấu hình trỏ tên miền về Blogspot

Chọn vào Thiết lập Url của bên thứ 3
– Tại phần địa chỉ blog, chúng ta sẽ gõ vào tên miền mã bạn đã đăng ký ở bước số 1,
– Tên miền này bắt buộc phải bắt đầu bằng WWW nhé. Ví dụ : www.quathatchat.com.com 
cách cấu hình trỏ tên miền về Blogspot
Gõ Vào tên miền mà bạn muốn trỏ vào blogspot. Ở đây mình lấy ví dụ là quathatchat.com 
Bước 03 : Sau khi gõ vào tên miền của bạn, chúng ta sẽ bấm Lưu. Cửa sổ tiếp theo hiện ra, nếu bạn để ý sẽ thấy có dòng thông báo lỗi màu đỏ, đó là vì google chưa phân giải dc tên miền và cname của tên miền.Tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý vào khung màu đỏ mình đã chọn.
cách

Bài viết về cách cấu hình trỏ tên miền về Blogspot

Bước 04  Bước này chúng ta sẽ vào trang quản lý của nhà cung cấp tên miền. Tùy vào nhà cung cấp bạn sẽ có giao diện quản lý tên miền khác nhau nhé. Nếu bạn không rành bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ. Sau khi đã đăng nhập được vào trang cấu hình tên miền. Chúng ta tiến hành thêm vào 2 CNAME RECORDS ở bước trên vào đây.
cách cấu hình trỏ tên miền về Blogspot
– Sau khi đã thêm 2 record này vào đợi thêm khoảng 2 phút để cập nhật nhé. Sau đó bạn trở lại trang Blogspot và bấm Lưu lại. Bạn cũng có thể thêm một record để chuyển hướng nhé. Ví dụ khi click vào www.quathatchat.com sẽ chuyển hướng sang quathatchat.com.
cách cấu hình trỏ tên miền về Blogspot
 
Đến đây chúng ta đã hoàn thành xong , chờ khoảng vài phút và bắt đầu truy cập bằng tên miền của bạn nhé. Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành xong cách cấu hình trỏ tên miền về Blogspot. Chúc các bạn thành công.

 

Hướng dẫn đăng ký và cài đặt tên miền riêng vào Blogspot
Rate this post

You may also like

Đầu số cũ 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 của MobiFone đổi thành gì?

Đầu số mới của MobiFone là gì? Theo