Cách đổi pass wifi vnpt

Cách đổi pass wifi vnpt

- in Thủ Thuật
1701
0
Cách đổi pass wifi vnpt

Cách đổi pass wifi vnpt – Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi vnpt

Cách đổi pass wifi Vnpt. Việc thay đổi pass wifi hay còn gọi là mật khẩu wifi rất quan trọng đối với hệ thống mạng nhà bạn. Nhằm hạn chế sự tấn công xâm nhập từ những anh chàng Hacker… Và hạn chế tối đa việc người khác sử dụng chùa mạng wifi của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đổi pass wifi nhà mình. Vì vậy trong chuỗi bài viết này mình sẽ chia sẻ bạn đọc cách đổi mật khẩu wifi mạng VNPT.

Cách đổi mật khẩu wifi mạng VNPT

Đầu tiên để đổi mật khẩu wifi bạn cũng cần kết nối máy tính với modem mạng VNPT qua wifi hoặc mạng dây đều được. Sau đó mở một trình duyệt web và gõ địa chỉ 192.168.1.1 rồi bấm Enter:

Trước đây đối với mạng VNPT khi bạn nhập địa chỉ 192.168.1.1 thì sẽ có một trang đăng nhập lúc đó bạn chỉ cần nhập Username và password mặc định là admin là được. Tuy nhiên VNPT không cho phép chúng ta để Username và password mặc định nữa. Vì vậy khi bạn nhập địa chỉ 192.168.1.1 thì sẽ có một trang yêu cầu bạn phải đổi password mới thay vì sử dụng password cũ.

Đổi mật khẩu vnpt lần đăng nhập đầu tiên

Dưới đây là một số lưu ý khi thay đổi tài khoản đăng nhập modem. Bạn để ý đến các mục được khoanh đỏ như trong hình:
  • User name: Tên tài khoản hiện tại và là tên mặc định, bạn nhập vào là “admin“
  • Old Password: Mật khẩu cũ tức là mật khẩu mặc định cũng là “admin“
  • New Password: Nhập mật khẩu mới theo ý muốn của mình.

=> Lưu ý khi nhập mật khẩu mới: mật khẩu phải có chứa ít nhất 1 chữ thường + 1 chữ hoa + 1 chữ số + 1 ký tự đặc biệt và tối thiểu là 8 ký tự. Ví dụ: Quathatchat123@ (chữ “Q” viết hoa)

  • Confirm Password: Nhập lại mật khẩu bạn đã tạo ở trên.

Sau khi thay đổi tài khoản đăng nhập modem bạn nhấn “Apply/Save” để lưu lại.

Kế đến bạn nhập lại địa chỉ 192.168.1.1 trên thanh địa chỉ của trình duyệt web rồi nhấn Enter. Một màn hình đăng nhập hiện ra, lúc nhập tài khoản đăng nhập mà bạn đã thay đổi ở trên vào nhé.

Tiếp đến bạn chuyển đến Network Settings > Wireless > Basic > SSID để thay đổi tên wireless.

Cách đổi pass wifi VNPT

Sau cùng chuyển qua Network Settings > Wireless > Security > WPA/WAPI passphrase để thay đổi mật khẩu mới rồi bấm Apply/Save để lưu lại.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi nhà mạng VNPT

Trên đây là bài viết về cách đổi mật khẩu wifi VNPT, thật dễ dàng đúng không nào.? Ngoài việc đổi mật khẩu thì chúng ta cũng biết cách đổi tên wireless nữa. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự tay đổi được mật khẩu wifi mạng VNPT mà không cần phải nhờ đến kỹ thuật viên..

Có thể bạn quan tâm những lời chúc tết 2018 ý nghĩa nhất

Cách đổi pass wifi vnpt
Rate this post

You may also like

Đầu số cũ 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 của MobiFone đổi thành gì?

Đầu số mới của MobiFone là gì? Theo