Cách làm trà thái bằng bột trà xanh ngay tại nhà

Cách làm trà thái bằng bột trà xanh ngay tại nhà

- in Tin Tức Tổng Hợp
308
0

Không cần phải tốn tiền mua trà sữa thái xanh ở ngoài hàng, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tay làm món đồ uống này theo cách làm trà thái bằng bột trà xanh matcha ngay tại nhà để có thể đảm bảo ngon, bổ rẻ, an toàn vệ sinh thực phẩm và còn tiết kiệm nữa.

Nguyên liệu

  • Sữa tươi có đường: 600ml
  • Bột trà xanh: 30gr. Có thể mua ở siêu thị hoặc tự làm cho đảm bảo. Nếu mua, nên chọn mua bột trà xanh matcha Nhật Bản ở những nơi uy tín.
  • Bột rau câu con cá dẻo: 5gr
  • Đường kính: 50gr
  • Nước lọc: 400ml

Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh tại nhà

Bạn đun sôi ấm nước (khoảng 200ml) rồi cho vào tô to đã có sẵn bột trà xanh matcha được pha. Dùng thìa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, để như vậy trong khoảng 5 phút.

Ảnh 1. Cho bột trà xanh vào tô khuấy đều

Tiếp theo, để học cách làm trà thái bằng bột trà xanh, bạn lấy một cái tô lớn khác, cho bột rau câu và đường kính vào, trộn đều. Tiếp nữa, bạn lấy 40ml nước trà xanh của bột trà xanh đã được pha ở tô thứ nhất cho vào tô thứ hai, khuấy đều để bột và đường kính tan hoàn toàn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi, cho 200ml nước vào cùng, khuấy đều. Đợi nước sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp rau câu bột trà xanh đã chín, bạn trút vào một khuôn to, để một lúc cho hỗn hợp rau câu đông lại thì cho khuôn vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng cho đến khi thấy thạch rau câu đông và mát.

Ảnh 2. Đổ thạch vào khuôn để lạnh

Lưu ý: Nếu bạn thích nhiều loại thạch có vị khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, lá dứa nếp, cốt dừa, chanh leo,…) này vào sau khi thạch sôi, đã tắt bếp. Nếu bạn không thích thạch mà thích ăn trân châu thì có thể tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi, mang về luộc lên, đổ vào tô nước lạnh cho trân châu khỏi dính vào nhau, rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt.

Tiếp đó, để làm trà thái bằng bột trà xanh, lại bật bếp, đổ sữa tươi vào nồi, thấy sữa sôi lăn tăn thì cho phần nước trà xanh còn lại đổ vào nấu cùng. Khuấy đều tay, đến lúc thấy nước trà xanh sôi sủi bọt thì tắt bếp, nhấc xuống, để nguội hoàn toàn.

Lúc trà sữa thái xanh đã nguội hoàn toàn, bạn lấy thạch rau câu trà xanh đã đông mát trong tủ lạnh ra, dùng dao thái miếng thạch lớn thành từng miếng mỏng vừa ăn (theo sở thích) rồi cho vào trộn cùng trà sữa thái xanh.

Ảnh 3: Cho thạch và trà sữa vào khuấy đều

Khi dùng bạn sử dụng ly lớn, cho thạch trà xanh đã được thái vào trước rồi thêm phần trà sữa vào sau, rồi lấy thìa khuấy đều lên là có thể thưởng thức được. Nếu trà sữa không đủ lạnh, các bạn có thể dùng thêm với đá bào, đá tảng,…

Cách bảo quản

Sau khi đã thực hiện cách làm trà thái bằng bột trà xanh, bạn cần biết cách bảo quản sản phẩm của mình. Bạn chỉ cần cho trà sữa vào trong chai có nắp đậy và cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. https://www.happylukesongbac.com/ để quên không cho vào tủ và phần thạch bị hỏng ngay sau đó.

Ảnh 4: Bảo quản bằng cách cho trà sữa vào chai nhựa để trong tủ lạnh

Vậy là xong, bây giờ bạn đã có món đồ uống trà sữa thái xanh với thạch rau câu trà xanh ngon đúng điệu và bảo đảm vệ sinh an toàn để cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cách làm trà thái bằng bột trà xanh rất đơn giản, nhanh và gọn nhẹ đúng không nào. Bạn vừa có món đồ uống ngon, vừa tiết kiệm được nhiều tiền lại còn an toàn và tốt cho sức khỏe nữa. Quá tuyệt vời luôn.

Cách làm trà thái bằng bột trà xanh ngay tại nhà
Rate this post

You may also like

Những cách TRỊ MỤN hiệu quả ngay tại nhà chị em nên biết

MỤN kẻ thù số 1 đối với nhiều