Chán nản tột độ khi cứ phải học cái mình ko thích.

Chán nản tột độ khi cứ phải học cái mình ko thích.

- in Tin Tức Tổng Hợp
224
0

Đây là Lời tâm sự thật của một thành viên tại website Soikeobongdahomnay.com.

Mình ko phải là người than thân trách phận hay kêu ca về hoàn cảnh cũng chỉ muốn lên đây tâm sự chút cho giải tỏa áp lực.

Mình học năm thứ 4 của ngành xây dựng, thời cấp 3 thì học sinh đứa nào cũng chỉ nhăm nhăm so xem mình có thể đỗ được cái đại học nào chứ chả biết mô tê học nó ra làm sao. Sau khi đỗ đại học xong rồi năm 1 năm 2 thì vẫn học bình thường mà lúc đó cũng cảm thấy không hợp nhưng cũng ko rõ ko biết là mình muốn theo đuổi cái gì, đến năm thứ 4 thì chán tột độ bác nào học xây dựng chắc biết đồ án thì mệt vcl nếu ai ko có đam mê hay yêu thích thì thực sự học rất khổ sở nó giống như bạn ghét uống thuốc bắc đắng ngắt mà ngày nào cũng phải 3 lần sắc thuốc để uống vậy mà còn mệt hơn thế.

Các môn tính toán thì thực ra ko phải là quá khó nhưng kiến thức nhiều và tương đối nặng cái cần nhất với mình khi học là đem lại sự thú vị thì hoàn toàn không có một tý nào.

Giờ mình mới biết mình yêu thích cái gì thì đã muộn, ko phải là muộn vì ko thể theo đuổi cái mình yêu thích mà giờ muốn bỏ học đại học để theo cái mình muốn cũng ko được khi áp lực gia đình họ hàng định kiến xã hội, chẳng nhẽ mấy năm đi học mà lại bỏ dở. Mình cũng xác định phải ra trường nhưng cứ nghĩ đến việc phải học một cái ngành mà sau này mình xác định là chỉ học như hoàn thành nghĩa vụ mà không hề giúp gì cho công việc sau này khiến mình thực sự phát bệnh ~~

Tâm sự chút cũng kiến nghị với mấy em chưa thi đại học hay mới học năm 1 năm 2 thì nếu ko yêu thích cái trường mình học thì nên dũng cảm bỏ mà thi trường khác, còn nếu không biết mình thật sự yêu thích cái gì thì mình khuyến nghị nên học 3 ngành sau đây thì kiến thức sẽ không bao giờ bị bỏ phí:

1 Kinh Tế
2 Công Nghệ Thông Tin
3 Ngoại ngữ

Nếu sau này không theo đuổi thì kiến thức học được từ 3 ngành này cực kì hữu dụng khi chuyển sang bất cứ một ngành nào.

với một số người có thể vì mưu sinh mà làm công việc mình ko hề thích một số thì vì thu nhập khá nhưng giờ giả sử thế này nếu bố Mohamed Ali bắt ông học Piano thì đó sẽ là một tội ác với những tín đồ boxing. Tất nhiên là mơ mộng kiểu như bạn sẽ là một vĩ nhân như thế thì chả thực tế chút nào nhưng ít nhất thì công việc cũng phải đem cho người ta sự hứng khởi và thích thú để còn có động lực mà làm việc và sáng tạo chứ thay vì chỉ vì tiền.

theo trường phái khắc kỷ của triết học hy lạp thì nếu con người ngẫm nghĩ được chín chắn về các vấn đề trong cuộc sống thì họ sẽ ko còn đau khổ nữa. Hiện tại thì ngoài việc gặm nhấm cái bánh mốc xây dựng ra thì mình ko có gì đau khổ cả thất tình thì cũng nhiều rồi nên giờ cũng chẳng quan tâm nữa rồi cũng qua hết mà thôi.

 

Câu trả lời cho điều này:

 

Nghề nào cũng vậy,trừ một số ngành,còn những ngành muốn kiếm tiền kiểu kỹ thuật,chuyên môn sâu đều nặng như nhau,nói hơi nặng nhưng chó chú mày hiểu thôi vì anh mày đã từng học rồi,và ước mơ lúc đầu của tôi cũng không phải kiến trúc,nhiều khi nghề nó chọn người nặng không phải lí do.

Ơ cái VN này đối với tôi chỉ có Y dược mới xứng đáng gọi là nặng còn những ngành kĩ thuật khác cũng nặng nhưng vẫn bình thường vẫn làm thêm việc khác được ầm ầm,còn học Y dược mà làm thêm mà vẫn học được thì đúng loại siêu cao thủ học 1 hiểu 10 hiếm có.

Ví dụ như tôi  với bạn  bên bạn nặng tính toán khá đúng,còn học kiến trúc cực kỳ nặng về đồ án thiết kế,trên đời này cả kể thằng học giỏi đến mấy thì tôi đảm bảo không có thằng nào là chưa từng thức xuyên đêm làm đồ án, đâu phải vẽ vời hoa lá,lên phương án mặt bằng,chia không gian,lên 3d,mà yêu cầu của trường kiến trúc của các thầy luôn là phải độc lạ,ông nào mà bị phát hiện sao chép ý tưởng thì cứ tập xác định.

Các thày cực kỳ ghét thằng nào sao chép,tính toán chia không gian những công trình khó khá mệt mỏi chứ đâu đơn giản,1 kỳ lại 2 cái đồ án ngập mồm ra trường làm mấy công trình bình thường mà hồ sơ in a3 khéo cả chục kg,mẹ biết vẽ khổ như nào không,bạn nói nghề này nhàm chán thì đúng thật nhưng vẫn có phút giây phiêu lắm,tôi  cũng chán,mà thực ra ít ai ngồi thiết kế sau 35-40 tuổi,chúc  sớm chọn được con đường đi.

Chán nản tột độ khi cứ phải học cái mình ko thích.
Rate this post

You may also like

Những cách TRỊ MỤN hiệu quả ngay tại nhà chị em nên biết

MỤN kẻ thù số 1 đối với nhiều