Du học Úc và những điều sinh viên cần biết trong năm 2019

Du học Úc và những điều sinh viên cần biết trong năm 2019

- in Tin Tức Tổng Hợp
550
0
du hoc uc

Úc là một đất nước xinh đẹp, hiền hòa và đa văn hoá. Sở hữu một nền giáo dục lâu đời, chất lượng cao với rất nhiều trường đại học danh tiếng xếp hàng đầu thế giới, du học Úc từ lâu đã trở thành ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế. Vậy bạn có biết để đi du học Úc cần chuẩn bị những thứ gì không? Hãy cùng du học Bluesea tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Úc với vốn tiếng Anh thật tốt

Không chỉ riêng gì du học úc, bất kể bạn đi đâu ra nước ngoài cũng cần trang bị cho mình một vốn tiếng Anh thật tốt. Đặc biệt, khi phải tự lập sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ thì tiếng Anh lại càng quan trọng hơn, Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn cũng như hòa nhập nhanh hơn vào môi trường sống tại đây.

Và nếu bạn không tự tin về khả năng giao tiếp của mình thì cũng đừng lo, cư dân tại đây nhất thân thiện và hòa đồng. Hãy giao lưu, kết bạn và trao đổi thông tin với các cựu du học sinh Úc cũng như với các du học sinh Việt Nam đang học tập tại đây để hiểu rõ về văn hoá, phong tục, tập quán cũng như những hướng dẫn bước đầu khi mới đặt chân lên nước Úc.

Bên cạnh đó, nền giáo dục Úc rất đề cao tính sáng tạo và sự tự tin, với hàng loạt hoạt động ngoại khóa xen kẽ các khóa học. Tích cực tham gia vào các hoạt động này là cách hiệu quả nhất  giúp bạn cải thiện bản thân cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Và nếu có thể, hãy chủ động tìm thêm những việc làm ngoài giờ dành cho sinh viên. Đây là phương pháp mầ dầu hết sinh viên quốc tế du học tại Úc tìm đến để giảm thiểu bớt gánh nặng về tài chính cũng như tìm kiếm môi trường mới để trải kiệm, trau dồi kỹ năng.

du hoc uc

Cụ thể chi phí du học Úc

Có lẽ vấn đề về chi phí luôn là mối bận tâm đầu tiên không chỉ của sinh viên du học Úc mà cả về gia đình của họ. Ngày hôn nay, du học Bluesea sẽ giúp bạn thống kê cụ thể chi phí cần bỏ ra của mỗi sinh viên khi đi du học tại Úc.

Phí học tập:

Đa phần sinh viên khi tới úc du học đều phải đăng ký một khóa học về tiếng anh để đảm bảo đủ điều kiện cũng như khả năng để tham gia vào các chương trình giáo dục chính thức. Khóa học này sẽ có giá khoảng 400 – 500 AUD/một tuần.

Bên cạnh đó, là học phí cho các khóa học. Cụ thể, sinh viên du học Úc sẽ phải chi trả:

Từ 10.000 đến 16.000 AUD/một năm cho chương trình bậc Trung học

Từ 13.000 đến 20.000 AUD/một năm cho chương trình bậc Cao đẳng

Từ 21.000 đến 25.000 AUD/một năm cho chương trình bậc Đại học

Và khoảng 30.000 đến 52.000 AUD/trọn khóa với chương trình bậc Cao học.

Xét trên thực tế, phí học tập của sinh viên du học Úc không quá đắt đỏ so với Mỹ. Hơn nữa, các trường đại tại đây luôn có những chính sách hỗ trợ cũng như những suất học bổng giá trị giành cho sinh viên quốc tế. Chính vì vậy mà, du hcoj Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên hiện nay.

Phí sinh hoạt:

Trung bình chi phí sinh hoạt bao gồm: ăn,ở và đi lại của một du học sinh Việt Nam tại Úc rơi vào khoảng 18.610 AUD /1 năm. Số tiền này có thể sẽ ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống. Tuy nhiên mức chênh lệch không quá cao. Nếu bạn biết cách chi tiêu thì tôi khẳng định cuộc sống tại Úc sẽ không còn là điều gì quá khó khăn với bạn cả.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại website http://osivietnam.com/du-hoc-cac-nuoc/uc-11/

Du học Úc và những điều sinh viên cần biết trong năm 2019
Rate this post

You may also like

Đầu số cũ 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 của MobiFone đổi thành gì?

Đầu số mới của MobiFone là gì? Theo