Phân tích cùng lúc nhiều đối thủ bằng công cụ Domain Comparison

Phân tích cùng lúc nhiều đối thủ bằng công cụ Domain Comparison

- in Kiến Thức SEO
1063
0

Phân tích cùng lúc nhiều đối thủ bằng công cụ Domain Comparison

Xin chào các bạn, bài viết này mình xin chia sẻ cho bạn một công cụ rất hữu ích trong Ahrefs. Bạn nào chưa biết thì đây là một bài viết rất hữu ích cho các bạn. Nếu bạn nào biết rồi có thể tham khảo một số bài viết sau :

Kế hoạch SEO từ A-Z chuẩn trong năm 2018 cho người quản trị Website

Cách tìm kiếm domain chất lượng để làm PBN

Nào bây giờ cùng tìm hiểu nhé. Domain Comparison là một trong các công cụ miễn phí bạn có thể check cùng lúc và so sánh 5 đối thủ của bạn. Để sử dụng bạn truy cập ahrefs.com, tuy nhiên trước khi sử dụng bạn nên mua tài khoản ahrefs. Hiện nay có một số group cung cấp tài khoản dùng chung. Chi phí cho một tháng chỉ tầm 100 -150k một tháng thôi.

Sau khi vào ahrefs bạn chọn More tại thanh Menu, tại đây bạn chọn Domain comparison.

Sau khi chọn Domain Comparison, sẽ xuất hiện 1 trang mới. Tại đây bạn điền 5 website đối thủ mà bạn muốn phân tích, sau đó nhấn Compare

Ở phần này sẽ show cho bạn số ref domain, số lượng link do, no… của 5 đối thủ mà bạn đang phân tích.

Công cụ tìm số backlink chung của một số Website.

Tiếp theo mình chia sẻ cho bạn công cụ tìm backlink chung của một số website. Cũng như tất cả các backlink của những đối thủ đó. Backlink từ những link nào… Thay vì trước đây bạn chỉ có thể check từng website hoặc mở thêm tab để check. Thì công cụ này giúp bạn phân tích, so sánh hiệu quả hơn.

Để sử dụng công cụ này, trên thanh Menu bạn chọn Link Intersect. Sau đó bạn điền các website muốn check vào và nhấn chọn Show link opprtunities

Và đây là kết quả 

Tại đây nó sẽ show cho bạn domain nào cùng trỏ về 3 site này cũng như số lượng link. Để xem backlink từ những link này bạn chỉ việc nhấn vào số backlink nó sẽ show ra cho bạn.

Để tìm tất cả backlink các bạn chọn any of the below targets.

Tại đây sẽ show ra cho bạn các domain và số backlink. N/a là site không có backlink từ domain đó. Ví dụ ở Site vnn.vn thì chỉ có samtrix.vn và solarpower.vn có backlink từ đây mà thôi.

Chúc các bạn thành công. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm Ahrefs SEO Tool Bar là gì ? Hướng dẫn cách cài đặt Ahrefs SEO Tool Bar

Phân tích cùng lúc nhiều đối thủ bằng công cụ Domain Comparison
Rate this post

You may also like

Đầu số cũ 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 của MobiFone đổi thành gì?

Đầu số mới của MobiFone là gì? Theo