Tại sao ngồi thiền có thể giúp bạn giảm cân?

Tại sao ngồi thiền có thể giúp bạn giảm cân?

- in Sức Khỏe
994
0
ngồi thiền

Tại sao ngồi thiền có thể giúp bạn giảm cân?

Ngồi thiền sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn và tăng cường sức khỏe. Nhưng câu hỏi nhiều người đặt ra là nếu muốn giảm cân mà chỉ ngồi đơn giản và thở thì có hiệu quả không? 

Bởi nghĩ đến giảm cân nhiều người cho rằng phải cần đến các bài tập thể dục nặng, cần nhiều sự vận động.

Tuy nhiên, lại không biết rằng thứ quyết định bí quyết giảm cân của bạn có thành công hay không là tâm trí của bạn. Ngồi thiền được xem như là cách giảm căng thẳng và nó được áp dụng từ hàng thế kỷ trước. Hoạt động này giúp thả lỏng cơ thể, giảm huyết áp, giúp động mạch hoạt động tốt và mang đến một tinh thần thoải mái, cơ thể điều hòa tốt, giúp giảm cân hiệu quả.

Ngồi thiền ít nhất 20 phút mỗi ngày

Một thực đơn giảm cân đơn giản thường thất bại vì hầu hết họ không thể thay đổi lối sống và thói quen ăn uống của mình. Giảm cân đòi hỏi phải thực hiện trong một thời gian dài và song song với việc thay đổi lối sống. Với áp lực đưa cơ thể vào những bài tập không mong muốn sẽ khiến bạn trở nên áp lực.

Thiền thường rất dễ cho những người mới làm quen để thực hiện vì những động tác không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đơn giản là một phòng tập thoải mái đầy đủ ánh sáng và yên tĩnh và có nhiều âm thanh từ thiên nhiên.

Một khi bạn bắt đầu thiền định, điều quan trọng là không được căng thẳng, hãy thư giãn và thoát ra khỏi suy nghĩ về những điều căng thẳng trong cuộc sống, cố gắng thực hiện nó ít nhất 20 phút mỗi ngày.

Bạn phải luôn tự nhủ với chính mình rằng tôi sẽ giảm cân, tôi sẽ cố gắng tập luyện nhiều hơn, tôi sẽ ăn ít hơn và hạn chế các đồ ăn vặt vào cơ thể. Nếu bạn có thời gian bạn rộn không thể thực hiện thì bạn nên thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng và thực hiện. Buổi sáng là lúc không khí trong lành, yên tĩnh giúp ích cho bạn nhiều hơn.

Ngồi thiền đúng cách để thu được kết quả tốt nhất

– Hít bằng mũi và từ từ thở ra bằng miệng.

– Ngồi thẳng trong trong một tư thế thoải mái, yên tĩnh.

– Nhắm mắt lại.

– Thư giãn cơ bắp của bạn.

– Chú ý đến hơi thở chậm và tự nhiên.

– Khi những suy nghĩ làm bạn mất tập trung, hãy thực hiện những bài thở điều đặn nhẹ nhàng nó sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần.

Hãy ngồi thiền đúng cách để thu được kết quả tốt nhất. Thử thực hành như hướng dẫn ở trên một lần hoặc hai lần mỗi ngày. Với thời gian, thiền định sẽ “mang lại một cảm giác thư giãn”.

Sau khi thực hiện ngồi thiền bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái và tâm trạng được bình tĩnh hơn nhiều. Đồng thời, việc này sẽ giúp làm giảm bớt đi cơn thèm ăn, giúp hạn chế calo cung cấp vào cơ thể bạn.

Tại sao ngồi thiền có thể giúp bạn giảm cân?
Rate this post

You may also like

Đầu số cũ 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 của MobiFone đổi thành gì?

Đầu số mới của MobiFone là gì? Theo